กังวลท้องแรก

มีแม่ๆท่านไหนท้องแรกแล้วตอนนี้อายุครรภ์ได้24สัปดาห์บ้างคะ คือเรากังวลมากเลยคะตอนนี้ท้องเล็กมาก แถมรู้สึกว่าไม่ค่อยดิ้นในช่วงนี้เลยคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแรกจะออกช้าหน่อยค่ะ แต่หลัง 6 เดือนจะใหญ่ตู้มออกมาเลย 24 วีคยังดิ้นไม่สม่ำเสมอ ถ้านับแล้วครบ 10ครั้ง/วันคือปกติค่ะ ส่วนเราไม่เคยรอลูกดิ้นถ้าเงียบคือไล่คลำพุงหาแล้วจิ้มให้ดิ้นเลยค่ะ เคยรอแล้วลูกเงียบไปเกือบ 8 ชม.เลย

2y ago

ท้องแก่จะรู้สึกได้มากขึ้นค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ถ้าจิ้มแล้วดิ้นหนีคือปกติยังตอบสนองอยู่