สอบถามหน่อยค่ะ

มีแม่ๆท่านไหนที่ใน1เดือนน้ำหนักเราขึ้น4โลบ้างไหมคะ อยากรู้ว่าขึ้นเร็วไปไหมคะ เสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานหรืออื่นๆไหมคะ #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

43 ตอบกลับ

เดือนที่แล้วเลยค่ะขึ้นมา 5 โล หทอดุเลยคะ เดือนนี้ถ้าขึ้นเหมือนเดิมต้องตรวจเบาหวานอีกรอบ แต่คิดว่ายุที่การกิน เดือนที่แล้วกินหวานไปหน่อย เดือนนี้เลยลดๆบ้าง 😄

ทางนี้เคยขึ้นเยอะสุดภายในเดือนเดียวขึ้น5โลเลยค่ะ หมอดุหนักเลย แต่หลังจากนั้นก็พยายามลดน้ำตาลนะคะ เน้นโปรตีน คุมได้สุดๆคือเดือนละ2-3โลค่ะ เพราะหิวมากก5555

10mo ago

โดนเหมือนกันค่ะ ตอนรีเช็คน้ำตาล แขนระบบแล้วระบบอีก 🥹

เสี่ยงเบาหวานมากค่ะแม่บ้านนี้ขึ้นมา3โลภายในเดือนเดียวหมอจับกลืนน้ำตาล50gไม่ผ่านค่ะ😂อาทิตหน้านัดกลืน100gคะ งดหวาน มัน แป้ง ขนมปัง รอลุ้นว่าจะผ่านไหม

เค้าเคยขึ้น1เดือน4โล เดือนถัดไป2โล ตรวจน้ำตาล ผลปกติหมอไม่ได้ว่าอะไรค่ะ แต่ก่อนหน้านี้น้ำหนักไม่ขึ้นเลยตั้งแต่ท้องมาขึ้นเอาเดือนที่4ค่ะ

แม่เป็นคะขึ้น4โลหมอตรวจเบาหวานแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์คะตอนนี้คุมอาหารเจาะปลายนิ้วบันทึกค่าเบาหวานส่งให้คุณหมอดูคะแม่

เราค่ะ เดือนละ 4 โล ตอนนี้ 36w+ น้ำหนักขึ้นมา 19 โล แต่ตรวจน้ำตาลผ่านค่ะ เพราะตั้งแต่ท้องเรางดน้ำหวาน ชา กาแฟ ของหวานค่ะ นานๆ ทานที

บ้านนี้เป็นค่ะน้ำหนังพุ่งมากเดือนละ4-5โลไตรมาสที่1-2จาก56ตอนนี้ปาไป76แล้วตอนนี้ไตรมาสสุดท้ายน้ำหนักนิ่งขึ้นแล้วค่ะแม่🥹🥹😂

ให้แม่ลด แป้งกะน้ำตาลค่ะ น้ำหนักจะได้ไม่ขึ้นเร็ว ข้าว แป้ง น้ำตาล อะไรหวานๆงดเลยค่ะ กินผักผลไม้ นมจืด ไข่ต้ม ประมาณนี้ค่ะ

แม่กินจมูกข้าว+นมนน.ขึ้นไม่ถึง2โลต่อ1เดือน มันอาจจะจืดหน่อยแต่มันดีก็ต้องลองจ๊ะ สำคัญอยุ่ที่อาหารการกินของเราด้วยนะ

ขึ้นค่ะก่อนท้อง60ตอนนี้ท้องได้32วิคขึ้นมาเป็น80แล้ว20โล+ ขึ้นเดือนละ3-4โลไปเล้ยยปู๊นๆๆ ยังไม่รู้จะจบที่กี่โลดี😆นักกิน