แม่น้ำหนักเยอะ

มีแม่ๆท่านไหนที่มีน้ำหนักเยอะตั้งแต่ก่อนท้องบ้างค่ะ มีปัญหาเกี่ยวอะไรกันบ้างบ้างไหมค่ะ เช่น ความดัน เบาหวาน และมีวิธีควบคุมยังไงกันบ้าง

1 ตอบกลับ

ขออนุญาตแนะนำวิธีควบคุมน้ำหนักนะคะ (บ้านนี้ตัวเล็กค่ะ แต่เป็นคนชอบออกกำลัง และจริงจังกับการดูแลรูปร่างมาตั้งแต่ก่อนท้องจ้า) ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ ส่วนไขมัน ให้เลือกทานไขมันต่ำ และ เน้นที่ไขมันดี ค่ะ (เสิร์ชกูเกิ้ลได้เลยค่ะแม่ ว่ามีอาหารชนิดใดบ้าง) + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ ((ถ้าคุณแม่ไม่มีภาวะเสี่ยง เช่น รกเกาะต่ำ การออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อแม่และลูกในท้องมากๆเลยค่ะ))