สอบถามแม่ๆทุกท่านค่าาาา

มีแม่ๆท่านไหนทานเผ็ดมากๆมั้ยคะ จากเดิมเป็นคนไม่ทานเผ็ด จะเป็นอันตรายต่อเด็กมั้ยคะ ถ้าไม่เผ็ดก็ทานไม่ได้😌#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ก็ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะว่าเป็นอย่างไร

1 ตอบกลับ

้เป็นค่ะแม่ เพราะปากคอเราขมขึ้นทำให้ความอยากรสชาดอาหารเราเปลี่ยนไป ปกติเด็กจะไม่รับรสชาดนะคะ แต่การทานเผ็ดบ่อยๆแม่จะปวดท้องและท้องเสียได้ค่ะ เรา sensitive กับพริกทุกชนิด ทานแล้วปวดท้อง และจะถ่ายบ่อยทันที แนะนำให้เลี่ยงค่ะแม่ เพราะน้องอาจจะได้รับความแสบร้อนจากการกินเผ็ดไปด้วย ลองเปลี่ยนเป็นน้ำซุปร้อนแทนนะคะ แกงเลียง ต้มข่าไก่(เปรี้ยวนิด เผ็ดหน่อยๆ เผ็ดหน่อยๆพอนะคะ พริกเม็ดเดียวไรงี้) แกงจืดไข่เจียวร้อนๆ ลองดูนะคะแม่

4y ago

ขอบคุณค่าา