นอนหงายตอนท้อง

มีแม่ๆท่านไหนชอบนอนหงายบ้างคะ ถ้านอนหงายจะเป็นอันตรายต่อลูกมั้ย??

36 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่มีปัญหาท้องแข็งหรืออะไร ก็ได้ได้ตามสบายทีเราสนัดเลยค่ะ แต่บ้านนี้ นอนหงายไม่ได้เลย หงายทีได้แปปเดียว เพราะท้องแข็งบ่อย ล่ะ นอนหงายหายใจไม่สดวก แน่นหน้าอก เลยต้องนอน พลิกตะแคงซ้ายขวา ได้แค่นี้ 555555

ตอนไม่ท้องติดนอนคว่ำ เราก็นอนกึ่งตะแคงกึ่งคว่ำจนถึง 3 เดือนกว่า กับติดนอนหงายถึงประมาณ 5 เดือน ตอนนี้ได้แต่นอนตะแคงอย่างเดียวแล้วเพราะนอนหงายแล้วหายใจไม่ค่อยออก อึดอัดมากกกก

ชอบนะคะ เเต่นอนได้แปปเดียว หายใจไม่ออกค่ะ หมอเเนะนำให้นอนตะเเคงมากกว่า เลือดจะไหลเวียนได้ดีกว่าค่ะ พยายามสลับด้านบ่อยๆอย่านอนด้านใดด้านหนึ่งนานเกินไปนะคะ

ส่วนมากแม่จะอึดอัดเองมากกว่าค่ะ เลยแนะนำนอนตะแคง บ้านนี้ 6 เดือนแล้วยังชอบนอนหงายอยู่เลยค่ะ แต่ก้อพยายามนอนตะแคงสลับกัน

6เดือน ค่ะ นอนหงายรู้สึกสบายตัวกว่าตะแคง แปลกมาก แต่ก็ต้องตะแคงบ้าง หมอไม่แนะนำให้นอนหงายค่ะ

เอาที่นอนสบายค่ะแม่ บ้านนี้นอนหงายสบายตัวคะ นอนตะแคงหายใจไม่ออก 😅😅

นอนหงายเป็นบางครั้งค่ะแต่แค่แป๊บเดียวนะค่ะเพราะหายใจไม่ค่อยออกค่ะ

นอนหงายเหมือนกันค่ะรูสึกสบายตัวดีตะแคงข้างทีไรอึดอัดหายใจไม่ออก

ไม่ค่อยนอนหงายจ้า มดลูกจะลอยตัว ให้นอนตะแคง นอนหงายเป็นบางครั้ง

บ้านนี้ก็ชอบนอนหงายค่ะ ไม่ได้นอนนาน พลิกตัวสลับนอนตะแคงบ้าง