ความเชื่อ กินเผ็ดแสบร้อนหัว-ตัวเด็ก

มีแม่ๆท่านไหน เชื่อคำว่า กินเผ็ด ลูกจะแสบร้อนหัวมั้ยคะ คือเราแพ้พะอืดพะอม เรากินยำ หรือ พวกของเปรี้ยวพริกเกลือ ก็จะมีญาติๆเข้ามาติเราประมาณนี้ (กรณีของเราคือกินข้าวกินยา แล้ว ถึงกินของเปรี้ยว พวกนี้ตามหลังนะคะ อีกอย่างจะกินเฉพาะวันที่เราไม่มีอาการจะดีขึ้น) อย่างวันนี้เรากิน2 ครั้ง คือตอนสายๆ กับกับตอนเย็นนี้ #มีใครเจอบ้างไหมค่ะ แล้วจะหาข้อแก้ต่างยังไง เพราะบ้างทีมันช่วยไม่ให้เราอ้วกได้จริงๆ

1 ตอบกลับ

เราแพ้ท้องกินแต่ยำ ส้มตำแล้วต้องเผ็ดแบบน้ำหูน้ำตาไหลด้วยนะ ตอนท้องไม่มีใครบ่นมาโดนบ่นหลังคลอดแทน 🤣

3w ago

แต่ไม่กินเยอะดีแล้วค่ะ บางร้านอาจไม่ได้ใช้น้ำปลาร้าต้ม