กลืนน้ำตาลตรวจเบาหวาน

มีแม่ๆท่านไหน เคยได้กลืนน้ำตาล3รอบบ้างค่ะ พอดีคนที่บ้านมีคนเป็นเบาหวาน เราเลยได้ตรวจ50gตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรก ผลออกไม่ผ่าน ได้ตรวจ100gอีกรอบ ผลมาผ่าน แต่พอไปฝากท้องจามนัดปกติ อายุครรภ์27w คุณหมอให้ตรวจ100gอีก เราเลยสงสัย ว่ารอบ2เราผ่านแล้ว ทำไมถึงได้ตรวจรอบ3อีก กลืนน้ำตาลมันทรมานมากๆสำหรับเรา ไม่อยากกลืนเลยค่ะ 😢🤰🏻#กลืนน้ำตาลเบาหวาน

33 ตอบกลับ

กลื่น3 รอบค่ะ ไม่ผ่านรอบ 3 เพราะน้ำหนักขึ้นไวและเยอะช่วง23w คุมน้ำตาลวนไปจ้า เบาหวานขณะตั้งครรภ์

บ้านนี้โดนตรวจ3รอบ 2รอบที่ผ่านมากลืนน้ำตาล 50กับ100รอบ3หมอบอกให้อดอาหารคะ ไม่รู้จะได้ตรวจแบบไหน

ทางนี้คุณหมอให้ตรวจตอน 8 วีค 24 วีค แล้วก็ 32 วีคค่ะ ยิ่งอายุมากยิ่งมีความเสี่ยงเบาหวานมากค่ะ

นี่กลืนไป 4 รอบ 50g 50g 100g 100g ทั้งช่วงอายุครรภ์ ทั้งผลน้ำตาลที่ขึ้นลงผิดปกติ หมอให้กลืนใหม่ค่ะ

เอามะนาวบีบ ช่วยได้ค่ะ กินไป 4 ขวดเหมือนกัน แต่ช่วยมะนาวช่วยไป 3 ลูก ได้ผลอยู่นะคะ แก้อ้วก

บ้านนี้รอบแรก50gไม่ผ่านค่ะขึ้น221รอบสองวันเสาร์ที่จะถึงแม่แอบกังวลขอให้ผ่านทีเถอะ

บ้านนี้กลืนสองครั้งค่ะ ผ่านทั้งสองครั้งแล้ว พรุนหมดแขน ถูกเขาจาะเลือด5555

ของเรา พยาบาลผสมน้ำมะนาวให้กลืนง่ายมาก แม่กินแป้งน้อยๆโปรตีนเยอะๆนะคะ

ของเราครั้งเดี่ยวได้66หมอได้ปกติผลเลือดปกติแต่เลือดเจาะ4ครั้ง🥲

กินไปเมือวาน1/2 น้ำตาลขึ้น160ค่ะ ต้องเจาะใหม่ค่าคุณเเม่