โรคซึมเศร้าหลังคลอด

มีแม่ๆท่านไหน เคยเจอหรือประสบปัญหา ซึมเศร้าหลังคลอดไหมค่ะ แล้วมีวิธีจัดการหรือรับมือกับมันยังไง เล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ#เราเป็นแม่มือใหม่

1 ตอบกลับ

เรื่องนี้ไม่ต้องเครียดค่ะไม่ใช่เรื่องใหญ่ หลังคลอด ควรโฟกัสที่การเลี้ยงลูกค่ะ น่าเคลียดกว่าเยอะ เพราะแม่ต้องเหนื่อยกับการดูแลลูกยิ่งแม่มือใหม่ยิ่งเหนื่อย ควรหาเวลาพักผ่อนค่ะ ส่วนซึมเศร้า ถ้ามีสามีที่เข้าใจคอยดูแลก็ไม่เปนค่ะ บ้านนี้สามีเจออาทิตละครั้งค่ะ มีแม่ช่วย บ้าง แต่ไม่มีซึมเส้าหลังคลอดค่ะ เอาเวลาไปเลี้ยงลูกก็หมดเวลามาคิดมากแล้วค่ะ โชคดีสามี ไว้ใจได้ไม่ทำตัวให้เราเครียด