นน.แม่ไม่ขึ้นเลย

มีแม่ๆท่านไหน นน.ไม่ขึ้นบ้างค้ะ แม่ท้องจะ 5 เดือนแล้ว นน.แม่ไม่เพิ่มเลยค่ะ แม่ทานได้ปกติ บำรุงทุกอย่าง ชั่ง นน.ทีไร เท่าเดิมทุกครั้งเลย คุณหมอนัดรอบหน้า กลัวคุณหมอดุจังค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่5เดือนค่า เเพ้ท้องช่วง1-3เดือนอย่างหนัก พึ่งจะขึ้นมาแค่2-3โลเองค่ะ ท้องไม่ใหญ่ เหมือนคนไม่ท้องเรยค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ ทานไปเยอะๆเรยค่ะ น้ำหนักแม่ไม่เพิ่มแต่น้ำหนักลงตัวน้อยนะค่ะแม่ อย่าคิดมากค่ะสู้ๆ✌😍

หนูน้ำหนักลง8โลค่ะ ตอนนั้นไม่รู้ว่าท้องด้วยเลยไม่ได้บำรุงอะไร พอรู้รีบบำรุงเลยค่ะ เเต่ขึ้นมาเเค่4ขีด คุณหมอบอกว่าน้ำหนักจะค่อยๆขึ้นนะคะ ไม่ต้องกังวล^^

หนูน้ำหนักลง7โล ขึ้นมา4ขีดค่ะ คุณหมอบอกไม่ต้ิงกังวล ถ้าน้ำหนักตัวลูกตามเกณ เดี๋ยวน้ำหนักเราจะขึ้นเองค่ะ ขึ้นมาสุด20โล เเต่หมอเเนะนำว่าขึ้นเเค่10โลก็พอ

กินตามปกติแล้วลูกหนักตามเกณฑ์ก้โอเคนะคะคุณแม่ ไม่น่าเป็นห่วง แม่บ้านนี้ขึ้นมาเยอะมาก28วีคขึ้นมา13โลละค่ะ แอบกลัวหลังคลอดน้ำหนักจะลงยากจังเลย😂

ทางนี้ครรภ์ 4 เดือน เพิ่งขึ้นมา 1 โล แต่นน.ลูกตามเกณฑ์ค่ะ คุณหมอบอกสัก 5-6 เดือน เดี๋ยวก็นน.ก็ค่อย ๆ ขึ้นเองค่ะ แต่ต้องทานอาหารให้ครบมื้อด้วยนะคะ

เน้นน่ำหนักลูกค่ะ ไม่ใช่น่ำหนักแม่ ถ้าลูกหนักตามเกณฑ์ แต่คุณแม่น่ำหนักไม่ขึ้น เราว่าโชคดีค่ะ บางหมอเขาบอกว่าท้องคุณภาพเลยนะคะ

เป็นเหมือนกันคะไม่ขึ้นเลยลดอย่างเดียวน้ำหนักมาขึ้นอีกที5เดือนกว่าจะเข้าเดือนที่6พึ่งขึ้นมา2โล

คุณแม่ทานครบ5หมู่ ถ้าไปซาวน์นน.น้องขึ้นตามเกณฑ์ นน.แม่ไม่ขึ้นก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

เข้าเดือนที่5ขึ้นมา2กิโลค่ะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็โอเคเเล้วค่ะเเม่

บ้านนี้22วีคน้ำหนักขึ้นมาไม่ถึงโล😄แต่น้ำหนักตัวเล็กตามเกณฑ์ค่ะ