ขอสอบถามแม่ๆที่โดนเร่งคลอดตอนครบกำหนด40Week ค่ะ

มีแม่ๆท่านไหน ครบกำหนดแล้วโดนเร่งคลอดบ้างคะ แล้วถ้าโดนเร่งคลอดแล้ว คลอดเองได้ไหมค่ะ บ้านนี้หมอบอกว่าถ้าเร่งคลอดแล้วปากมดลูกยังไม่เปิดก็ต้องผ่า ส่วนตัวแม่ไม่อยากผ่า อยากคลอดเองค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยแต่เจ็บท้องคลอดตอน 41W แต่ระหว่างรอคลอดปากมดลูกเปิดไม่ดี มดลูกบีบตัวน้อย ต้องใช้ยาเร่งคลอด โชคดีที่ปากมดลูกเปิดเพิ่มเลยได้คลอดเองแต่ต้องใช้เครื่องมือช่วยดูดน้องออกเพราะน้องไม่ยอมออก ตอนนอนรอคลอดปากมดลูกเปิดชั่วโมงละเซ็นได้

ของเราเร่งคลอด แต่ผ่าค่ะ เพราะปากมดลูกเราไม่เปิดเพิ่มค่ะ เพราะมีก้อนเนื้อด้วย