กินไรนิดหน่อยแล้วชอบท้องอืด

มีแม่ๆท่านแชร์ประสบการณ์แก้ท้องอืดมีลมออกมาบ่อยๆไหมค่ะ เช้านี้ลองกินแค่กล้วยหอม1ลูกแน่นไปเลยค่ะเหมือนจะไม่สบายท้องเลยค่ะ แถมช่วงนี้เหมือนจะเป็นไข้ 14 w #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ท้องอืดทุกมื้ออาหารเลยค่ะ เข้าใจความทรมานนี้เลยค่ะ แต่เราขับถ่ายปกตินะคะ คุณหมอบอกว่า เป็นเพราะฮอรโมนค่ะ ถ้าเป็นหนักมากสามารถทานกาวิซคอนได้นะคะ แต่ห้ามทานพวกยาธาตุค่ะ ส่วนเราพยายามอดทนค่ะ ไม่ทานยาอะไร แต่จะพยายามทานแต่ละมื้อให้น้อยๆ และทานของย่อยง่ายค่ะ

มันแพ้ท้องนะคะฮอร์โมนเยอะเลยทำให้ลำไส้ปั่นป่วน แนะนำพักผ่อนให้เพียงพอ แล้วจะดีขึ้นค่ะ