อยู่ไฟหลังคลอด

มีแม่ๆทานไหนไม่ได้อยู่ไฟหลังคลอดบ้างคะ

5 ตอบกลับ

ท้องแรกเราไม่ได้อยู่ไฟก็ปกติดี ท้องสองเราอยู่ไฟของรพ.แผนกแพทย์แผนไทยประยุกต์ เป็นลักษณะอยู่ตู้อบสมุนไพร นวดผ่อนคลาย ทับหม้อเกลือ ก็สบายตัวดีค่ะ แต่ผลลัพธ์อื่นๆเราไม่รู้ค่ะ เรามองว่าแล้วแต่ร่างกายแต่ละคนด้วยอาจจะมีผลดีอย่างอื่นอีก ถ้าไม่สะดวกอยู่ไฟก็ไม่น่าจะต้องเครียด เพราะหมอสูติบอกว่าฝรั่งเขาก็ไม่ได้อยู่ไฟ

5mo ago

ใช่ค่ะ ไปติดต่อเขาแจ้งเกินสอง้ดือนไม่รับแล้วค่ะ ก็เลยไม่ได้ทำค่ะ

เราก็ไม่ได้อยู่ไฟค่ะ แต่กินยาขวดเอา กินไปแค่ครึ่งขวดเราก็ไม่ได้กินแล้วค่ะ เพราะลืมบ่อย แต่ก็ปกติดีค่ะ แต่วันข้างหน้าไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรรึป่าว

ไม่ได้อยู่ค่ะ เพราะเน้นบำรุงร่างกายไม่ให้ขาดวิตามิน สำคัญมาก็พวกธาตุเหล็กและแคลเซียม บำรุงร่างกายไม่ให้ขาด การอยู่ไฟก็ไม่จำเป็นแล้วค่ะ

อยู่ไฟหลังคลอดคือนอนบนแคร่แล้วรองด้วยสมุนไพร จุดไฟด้านล่างสมัยนี้ถ้าไม่ได้อยู่ ตจว.ก็ไม่ค่อยทำกันแล้วค่ะ มันไม่มีพื้นที่ให้ทำ

5mo ago

ของร.พ.แผนกแพทย์แผนไทยค่ะ พอดีไปติดต่อเขาแจ้งว่าเกินสองเดือนไม่รับค่ะ

เราไม่ได้อยู่ค่า เราทานแค่ยาที่หมอสั่งให้มาหลังคลอดก็อาการปกติค่ะไม่หนาวสั่น เป็นแค่ช่วงคลอดมาอาทิตย์แรก