เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนได้แบบนี้บ้างค่ะ อันนี้คือร้ายแรงไหมค่ะหรือยังไง หมอรพ.รัฐไม่ได้ให้คำแนะนำอะไรเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์
1 ตอบกลับ

- งดอาหารจำพวกแป้งทั้งหมด ข้าวก็กินเป็นข้าวที่ไม่ขัดสี เช่น ข้าวไรซ์เบอรี่,ข้าวซ้อมมือ กินแต่เกาเหลา เน้นอาหารต้ม นึ่ง ย่าง งดของหวาน อาหารที่ใส่น้ำตาล - เบาหวานมีผลทำให้ลูกตัวเล็ก หรือ ใหญ่กว่าปกติ และเสี่ยงแท้ง หรือคลอดก่อนกำหนดค่ะ

3y ago

ยินดีค่ะ