ให้ลูกเข้าเต้ากับปั้มนม

2 ตอบกลับ

บ้านนี้คะ เราจะปั้มก็ตอนที่น้ำนมไหลเยอะปั้มใส่ถุงเก็บนมไว้เเล้วเอาไปเเช่เเล้วเอามาอุ่นเวลาจะกินคะทำเเบบนี้ตลอด น้องเลยดูดได้ทั้งขวดทั้งเต้าคะ ปัจจุบันกินนมกล่องเเล้วไม่ติดขวดไม่ติดเต้าเลย

ของเรา จะปั๊มออกช่วงเช้าเพราะน้ำนมเยอะค่ะ แต่ส่วนมากจะให้ลูกเข้าเต้าตลอด พยามให้น้องดูดนมให้เกลี้ยงเต้าค่ะ เพราะถ้าไม่เกลี้ยงเต้าหัวนมจะแตกและเจ็บมากและมันจะอักเสบด้วยค่ะ