เป็นแม่มือใหม่มีลูกคนแรกแต่ไม่คิดจะเลี้ยงด้วยซีลีแลคเลยค่ะ สารอาหารไม่ครบ หวานเกินที่เด็กจะกิน ก่อน 6 เดือนกินแต่นม หลัง 6 เดือนทำข้าวบดตามเล่มชมพู พอขวบนึงกินกับข้าวแบบผู้ใหญ่แต่ปรุงแบบเบามือ

ส่วนตัวเคยให้กินค่ะ แต่แม่ๆหลายคนแนะนำว่าน้องจะติดหวาน แล้วไม่มีประโยชน์สารอาหารก็น้อย ด้วยค่ะ แม่เลยเลิกให้กิน แล้วหันมาทำข้าวให้น้องกินเองค่ะ

มีคนเคยบอกว่าซีรีแลคก็เหมือน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของผู้ใหญ่ ส่วนตัวก็ใช้นะคะแต่มาผสมกับข้าวบดที่ต้มเองบดเอง แล้วแต่ความสะดวกค่ะ

ปัจจุบัน2022 ไม่มีใครเลี้ยงลูกด้วยซีลีแลคแล้วค่ะ สารอาหารไม่เพียงพอโฆษณาเกินจริงไปมากถ้าเด็กทานจะขาดสารอาหารค่ะ

ซีรีแลคก็เหมือนกับมาม่าค่ะแม่สารอาหารน้อยมากทางที่ดีทำให้น้องกินเองดีกว่าค่ะ

แนะนำบดข้าวผสมกับผัก เนื้อสัตว์ ไข่แดง ค่ะแม่ ได้สารอาหาร คุณประโยชน์ครบถ้วน

สารอาหารน้อย มีแต่แป้งและน้ำตาลค่ะ กินน้ำข้าวยังดีกว่า

ทำตามสมุดชมพูดีกว่าค่ะ ข้าวมีประโยชน์กว่าแน่นอนค่ะ

ไม่รวรค่ะ ไม่มีสารอาหารอะไร ไม่มีประโยชน์ด้วยค่ะ

บ้านนี้ลูก3ไท่เคยให้กินเลยค่ะ ทำเองแล้วฟรีสไว้