แพ้ท้องหรือเพราะยา?

มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะคิดว่าตัวเองแพ้ท้องเพราะเรายังอยู่ในไตรมาสแรกแต่หมอเคยบอกไว้ว่าทานยาตัวนี้แล้วอาจจะอาเจียน เราเลยเลิกทานดูซัก4-5วัน ไม่มีอาการอาเจียนอะไรเลยค่้ะ เราเลยเลิกทานหายขาดไปเลย แม่ๆคิดว่าเราควรทานต่อดีมั้ยค่ะ??

แพ้ท้องหรือเพราะยา?
114 ตอบกลับ

ยาตัวนี้มีวิตามินโฟลิกด้วยค่ะ แนะนำให้แม่ทานต่อค่ะ หรือปรึกษาหมอเปลี่ยนยา แต่แม่บ้านนี้อาเจียนบางครั้งแต่ก็ทานทุกวันค่ะ ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ลูกกำลังสร้าง โฟลิกช่วยลดความเสี่ยงได้ค่ะ

แจ้งคุณหมอค่ะ ว่ามีอาการ บ้านนี้กินไม่ได้ค่ะ หมอเลยเปลี่ยนตัวยาให้ใหม่ค่ะ ได้ยาใหม่โฟลิคเหมือนกันค่ะแต่เป็นคนละยี่ห้อ หมอบอกน่าจะแพ้สารที่เคลือบยาค่ะ แต่ยาไม่แพ้ รีบหาหมอเลยค่ะ

สำคัญมากเลยนะค่ะ ยาตัวนี้จะช่วยบำรุงเลือด และไอโอดีนให้ลูกในท้องเรา หลังคลอดคุณแม่ก้ยังทานได้ค่ะ ไม่มีผลกระทบต่อการให้นมบุตร กรุณาอ่านวันหมดอายุก่อนรับประทานด้วยนะค่ะ

แนะนำให้แจ้งคุณหมอนะค่ะให้คุณหมอเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ให้เพราะเราทานตัวนี้เราก็อาเจียนเหมือนกันคุณหมอก็เลยเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ให้ค่ะแต่เป็นยาบำรุงเลือดเหมือนกันค่ะ

เราก็เเพ้ยาค่ะ กินแล้วอาเจียนแต่ก็พยายามกินเพราะห่วงลูก มีช่วงนึงเกเรแอบหยุดกินก็ไม่อาเจียน แต่เจอหมอก็บอกกับหมอค่ะ ว่าหยุดกินยานะเพราะอ้วกหมอเลยเปลี่ยนยาให้

เป็นเหมือนกันค่ะ เปลี่ยนเวลาทานก็ไม่ดีขึ้น เมื่อวานหมอนัดเลยแจ้งคุณหมอ คุณหมอเลยจ่ายโอบิมีนมาให้ทาน ส่วนยาที่เหลือตั้งใจว่าจะเก็บไว้ทานหลังคลอดค่ะ

ต้องกินยา ลูกออกมาระวังจะไม่สมบูรณ์นะ เราก็กินยานี้แหละกินหลังอาหารทันที ถ้าคิดว่าแพ้ก็แค่แจ้งเภสัชว่ากินยายี่ห้อนี้ไม่ได้ เภสัชเค้าก็จะเปลี่ยนยาให้

ยาตัวนี้สำคัญกับแม่ท้องไตรมาสแรกมากนะคะ น้องกำลังอยู่ในช่วงสร้างอวัยวะ ถ้าไม่กินเสี่ยงที่น้องจะพิการได้ค่ะ ถ้ากินตอนเช้าไม่ได้แนะนำให้กินก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้ทานแล้วอาเจียนหนักมากเลยหยุดทานเลยจร้า ทานยาตัวนี้แล้วพาลทานข้าวไม่ได้เลยหยุดทาน เคยลองเปลี่ยนเวลาทานก็อาเจียนคือเก่าทำให้ไม่ได้นอนเลยจร้

เราว่าควรทานต่อนะคะ เรานี่เป็นหมดเลยค่ะ เวียนหัวอยากอาเจียน แต่เพื่อลูกค่ะ มันคือวิตามิน ค่ะ พยายามกินยา แล้วพักค่ะ ไม่ควรกินก่อนออกไปข้างนอก