เบาหวาน

มีแม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ หมอบอกคุณแม่เสี่ยงเพราะน้ำหนักขึ้นเยอะ5เดือน8กิโล นัดตรวจน้ำตาลวันที่7พฤศจิกายน.แม่กังวลมากเลยค่ะ

21 ตอบกลับ

ได้เจาะวันเดียวกันเลยคะแต่บ้านนี้6เดือนแล้วนนไม่ขึ้นเลยคะแต่อ้วนยุแล้วเลยโดนเจาะ

เปนจ้า 6เดือนขึ้น 6โล ตอนนี้ฉีดอินซูลินวันละ 4เขมเลยจ้า จิ้มพุงตัวเองวนไป

เป็นอยู่ค่ะ ตอนนี้คุณหมอให้คุมอาหาร

ทานอาหารน้ำตาลน้อยนะคะ

กินน้ำใบเตยต้มค่ะ ช่วยได้มาก บ้านนี้ รอบแรกกินน้ำตาล 50กรัม225 รอบ2กิน100กรัม 190กว่า3เข็มเลย มาเริ่มกินน้ำใบเตย อาทิตย์ต่อมาตามผลเหลือ149 ตรวจล่าสุดวันนี้120 จ้า บ้านนี้แทบไม่คุมอาหารเลย แต่กินน้ำเยอะอยู่แล้ว กินน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ

5y ago

บ้านนี้ต้มประมาณ5-6ใบ / 1หม้อขนาดกลางๆค่ะ

เราเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นมา 6 โลค่ะ ใกล้คลอดน้องแล้วค่ะ ต้องงดของมันของทอด นะค่ะ

แนะนำตัวนี้ค่ะ ตอนแรกเราก็น้ำตาลสูง ทานตัวนี้เช้า-ก่อนนอน น้ำตาลลดลงเยอะเลย ไปหาหมอไม่โดนบ่นแล้วจ้า

5y ago

เพิ่งซื้อมากินเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเบาหวาน. แต่น้ำหนักขึ้นไม่เยอะ. ตั้งแต่ท้องขึ้นมา7โลเอง. ตอนนี้ก็36วีคแล้ว พยามคุมอาหารเอาค่ะ

เป็นเบาหวานก่อนท้องค่ะพยายามคุมการกินมากๆของหวานของมันงดค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ 5เดือนขึ้น 6โล รอบหน้าโดนตรวจเบาหวานแล้วค่ะ หมอห้ามของทอดของมัน ของหวาน เพราะเสี่ยงเบาหวานค่ะ