ขอคำปรึกษาหน่อยคะ

มีแม่ๆคนไหนเป็นหูดหนองไก่ตอนท้องมั้ยคะ ขอดูน้องๆที่คุณแม่เคยเป็นหน่อยนะ หรือคุณแม่ที่กำลังท้องอยู่เป็นยังไงกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

มันคืออะไรคะแม่

5y ago

คือเชื่อไวรัสชนิดHVP คะ เกิดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทั้งทางช่องคลอดปากมดลูก หรือบนผิวหนังในช่องปากก็ได้คะ เกิดจากเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส จะเป็นหูดเหมือนหนองไก่คะรักษาด้วยการจี่ยาทายสหรือตัดออกแต่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้คะ