มีแม่ๆคนไหนเป็นริดสีดวงตอนท้องมั้ยค่ะ

มีแม่ๆคนไหนเป็นริดสีดวงตอนท้องมั้ยค่ะ หนูท้องแรกตอนนี้35วีค พึ่งเป็นริดสีดวงค่ะ บวมเจ็บมาก เท่าหัวนิ้วก้อยอยู่ที่รูช่องทวาร กังวลมากเลย จะลุกนั่งนอนยากมากๆ คิดว่าจะไปหาหมอพรุ่งนี้ เจ็บมากเลย เวลาลุกนั่งนอน #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ดูในยูทูปถ้าเป็นหนักเห็นว่าต้องผ่าริดซี่ก่อนนะคะ ถ้าแบบยังพอนั่งไหวไม่ปวดหมอให้ยามาทาค่ะ

2y ago

ไปมาแล้ววันนี้ หมอไม่ให้ยา แต่แนะนำให้แช่น้ำอุ่นเช้าเย็น15นาที แล้วถ้าปวดมากก็กินยาพารา ไม่ให้ยาทาหรืออะไรเลยค่ะ หมอบอกทำอะไรไม่ได้ ต้องรอคลอดก่อน แล้วจะยุบเอง ถ้าไม่ยุบค่อยว่ากันหลังคลอด