ริดสีดวง ตอนท้อง

มีแม่ๆคนไหนเป็นริดสีดวงตอนตั้งครรภ์บ้างจ้ะ เราเป็นหนักมากจ้า ตอนแรกๆเป็นคนท้องผูกไม่ค่อยถ่ายเลย ถ่ายแข็ง เลือดออกมาด้วย. พยายามกินน้ำเยอะๆผลไม้ แต่ก็ช่วยไม่ได้ ทรมานมากจ้า หลังคลอดแล้วจะหายไหมค่ะ ถ้าเราซื้อยามาทาน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนท้องแม่ซื้อยามาทาได้นะคะ ทาที่รูเลยช่วยได้คะ ถ้าท้องผูกทานมิวซีลิน ปลอดภัยคะ บ้านนี้หมอให้ทาน หลังคลอดมา ริดสีดวงไม่หายไปนะคะ ต้องผ่าตัดออกคะ

3y ago

ใช่คะ แม่เคยถามหมอมา มันคือเนื้องอกเกินออกมา ต้องผ่าตัดคะ ถ้าเราไม่ท้องผูกอีก เนื้องอกจะอยู่ข้างในไม่ได้หายไปไหน