ความรักหรือวิตกกังวลหรือบลาๆๆ

มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างไหมคะ เวลาเรามองหน้าลูกตอนเค้าหลับมันน่ารักมากสำหรับเรา (ลูกคนแรก) (ตอนน้องได้ 2 ขวบแล้ว )จู่ๆน้ำตามันไหล เรารู้สึกว่าเราไม่อยากมีลูกเพิ่มแล้ว เรารักเค้าคนเดียว (พ่อกับแม่เรา สามี เค้าอยากให้เรามีเพิ่มอีกคน) เรากลัวว่าเราเองจะรักลูกลำเอียง มันรู้สึกกังวลยังไงบอกไม่ถูก มันเป็นเพราะอะไร เราคิดมากไปเองหรือเปล่า แม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ลองปล่อยให้ตัวเองได้ค่อย ๆ คิดไป ประเมิณว่าเรายังรู้สึกเหมือนเดิมไหม ถ้ายังเหมือนเดิมก็บอกไปค่ะว่าเราไม่อยากมี เราเคยเลี้ยงหลาน ตอนเลี้ยงหลานและท้องก็คิดว่ารักหลานกับลูกเท่ากัน แต่พอนานวันไปความรักมันก็ลำเอียงแหละ แต่เราจะใช้วิธีเสมอภาคแทนค่ะ ลูกเราทำผิดเราเตือนลูก หลานทำผิดก็เตือนหลาน เราจะไม่เอาความเป็นพี่เป็นน้องมาบังคับใคร ไม่บอกหลานว่าเป็นพี่ต้องเสียสละให้น้องนะ ไม่ค่ะ เราจะถามหลานก่อนว่าน้องยืมเล่นได้ไหม ถ้าเขาไม่ให้เราก็จะไม่แย่งมาให้ลูกตัวเอง เคารพในการตัดสินใจของทุกฝ่าย อยู่ตรงกลางเป็นกรมการตัดสินด้วยความยุติธรรมตามบริบทของสังคมของเรา

1y ago

ขอบคุณค่ะ