หาความรู้วค่าน้ำตาลค่ะ

มีแม่ๆคนไหนเจาะเลือดตรวจค่าน้ำตาลแล้วเกินบ้างคะ แล้วมีวิธีไหนที่ทำให้ค่าน้ำตาลลดบ้าง

4 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ต้องเจาะน้ำตาลปลายนิ้วทุกวันเลยค่ะ แม่ลองดูท่าออกกำลังกายของคนท้องในยูทูปดูนะคะแม่บ้านนี้เดิน30นาที และออกกำลังกายตามยูทูปช่วยเผาผลานน้ำตาลได้ค่ะ

งดน้ำตาล นับแป้งกินแบบจำกัดแป้ง กินเน้นโปรตีนและผักค่ะ ผลไม้กินได้แต่ที่ไม่หวาน ดีชนี้น้ำตาลน้อยๆ หาดูในกูเกิลค่ะ คุณแม่เบาหวาน ข้อมูลเยอะมากๆๆๆ

2y ago

คุมเรื่องอาหาร ลดแป้ง ของหวาน น้ำหวาน ทานผักใบเขียว ปลา ไข่ แนะนำเมนูผัดกะหล่ำหมูน้ำปลา ผัดคะน้าหมูปรุงแบบพอดีๆ ไม่ใส่น้ำตาลก็อร่อยนะคะ เน้นกับไม่เน้นข้าวค่ะ ผลไม้แม่ทานเป็นฝรั่ง1ลูกเล็ก กีวี่ แก้วมังกรครึ่งลูก สลับกันแต่ละวัน นมจืดตอนท้องว่างค่ะ สำคัญที่สุดคืออย่าทางแป้งเกินในแต่ละมื้อค่ะ คาร์โบไฮเดรตคือตัวที่ทำให้น้ำตาลขึ้นค่ะ อาหารทุกอย่างจะประกอบไปด้วยแป้งค่ะ งดขนมปังสอดไส้นะคะ กินโฮมวีสได้ 1 แผ่นค่ะ หาผัก ไข่ต้ม มะเขือเทศ ทูน่ามาทำแซนวิชกินได้ในมื้อเช้าค่ะ อร่อย สารอาหารครบ เพิ่งไปวินิจฉัยเบาหวานมาสดๆร้อนๆดลยค่ะ 4 ผ่านคร้าา ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยให้ได้ 2-3 ลิตรนะคะ ค่อยๆจิบๆไปค่ะ สู้ๆค่ะแม่

บ้านนี้ต้มน้ำใบเตยกินก่อนไปเจาะค่ะ 🤣

ลองต้มน้ำใบเตย,น้ำขิงกินดูนะคะแม่