ซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นโรคซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์หรือเป็นก่อนตั้งครรภ์บ้างคะ รับมือยังไงบ้าง บ้านนี้กำลังเผชิญคะ ยังไม่ได้ปรึกษาคุณหมอ อายุครรภ์ 18+ วีค ค่ะ แนะนำทีค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ ก่อนท้องทานยาแต่พอท้องหยุดเลยตอนนี้คลอดแล้วก็มีบางครั้งที่ดาวน์ค่ะแต่คนรอบข้างให้กลจ.ตลอดแล้วพยายามหาอะไรดู พยายามคิดถึงลูกตลอดเลยค่ะอะไรมีความสุขก็ทำเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ ช่วงนี้รู้สึกว่าเป็นบ่อยมากค่ะ แล้วบ้างครั้งเหมือนสามีไม่เข้าใจ ด้วยที่ว่าเขาน่าจะเหนื่อยจากงาน เราเครียดมากค่ะกลัวกระทบกับลูกด้วย บางทีนั่งๆอยู่ก็ร้องไห้ มันรู้สึกหดหู่ สิ้นหวังไปหมดเลยค่ะ