เลือดออกตามไรฟัน เหงือกบวม

มีแม่ๆคนไหนเคยเปนไหมค่ะ เหงือกบวมและมีเลือกออกตามไรฟันค่ะ จะมีผลกระทบอะไรไหมค่ะ แม่ๆคนไหนรุ้ช่วยบอกที

6 ตอบกลับ

เราเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์จะค่อนข้างรู้เรื่องนี้ เป็นเรื่องปกตินะคะคุณแม่ๆไม่ต้องตกใจ เกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง เรานนี้เราท้อง5เดือนเราก็มีเลือดออกตามไรฟันเช่นกัน ให้คุณแม่มั่นทำความสะอาดช่องปากนะคะ ช่วงท้ฟันจะผุง่ายมากๆ ?

เคยเป็นตอนท้องได้ประมาณ 3 เดือนค่ะ ลองเปลี่ยนแปรงสีฟันใช้แบบขนนุ่มๆ และบ้วนปากด้วยน้ำเกลือค่ะ ทานวิตามิน-เกลือแร่ที่คุณหมอให้มาทุกวัน อาทิตย์เดียวก็หาย

ถ้าเหงือกอักเสบ ยิ่งปล่อยไว้ ถ้าเป็นหนัก จะทำไห้แท้งได้คะ หมอบอกมา ไป2โรงบาล ก็บอก2โรงบาลเลยคะ ต้องแปรงฟันไห้สะอาด แล้วไปทำฟันด้วยคะ

ไม่มีผลอะไรค่ะ คนท้องจะเป็นปัญหาแบบนี้บ่อยๆ ค่ะ อาหารต้องเสริมวิตามินนะคะ ลองปรึกษาคุณหมอน่าจะช่วยได้ค่ะ

เป็นเลือดออกตามไรฟันค่ะ

บ้านนี้ฟันเหลืองค่ะ