ยาเร่งคลอด

มีแม่ๆคนไหนอายุครรภ์เกิน 40 วีคบ้างใหมคะ อายุครรภ์เลยกำหนดโดนหมอฉีดยาเร่งคลอด มันดีต่อตัวเราและเด็กใหมคะ เจ็บมากรึป่าว ถ้าไม่ไปฉีดยาเร่งคลอดรอให้ปวดท้องค่อยไปจะเป็นอะไรใหมคะ

1 ตอบกลับ

ฉีดเพื่อกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว ให้น้องออกมา ถ้าจะรอจนเกิน 42 วีคหรือเกินดุลยพินิจของหมอ มันอันตรายค่ะ รกแก่ น้องตายได้

5y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ