โควิดขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนมีประสบการณ์เป็นโควิดขณะตั้งครรภ์ไหมคะ ตอนนี้30w5d ตรวจเจอโควิดพรุ่งนี้เช้าจะไปรพ. อยากถามว่ามีผลเสี่ยงอะไรร้ายเเรงเเค่ไหน กี่วันถึงหาย และคุณหมอจ่ายยาอะไรบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

2 ตอบกลับ

ทางนี้ติดโควิดตอน 29วีคค่ะ หมอให้ยาต้านไวรัสเรมเดซิเวียร์ผ่านทางเส้นเลือด 3 วัน เพราะบอกว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงไม่อยากให้อาการแย่ลงค่ะ กับให้ทานน้ำอุ่นเยอะๆ วันที่ 6 ก็เหลือ atk 1 ขีดค่ะ

คุณหมอเขาจะจ่ายยาตามอาการให้ค่ะเพราะยาของโควิดคนท้องไม่สามารถทานได้ค่ะ