ซีสต์ที่รังไข่

มีแม่ๆคนไหนผ่าตัดซีสต์ที่รังไข่ขณะตังครรภ์ไหมคะ ตอนนี้ 19 w หมอจะนัดผ่าอาทิตย์หน้า หมอบอกอาจต้องตัดรังไข่ออกข้างนึง กลัวมากเลยค่ะกลัวน้องมีอันตราย กลัวมีลูกอีกยาก

2 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ ขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

พี่สะใภ้เคยผ่าซีสตอนตั้งท้องเหมือนกันค่ะ เพราะเสี่ยงถ้าเด็กในท้องเริ่มตัวใหญ่ขึ้นจะไปเบียดทำให้ซีสแตกทำให้เกิดอันตรายได้ การผ่าตัดเป็นไปด้วยดี น้องคลอดออกมาสมบูรณ์แข็งแรงจ้าา คุณแม่ไม่ต้องกลัวน่ะค่ะ เดี๋ยวนี้คุณหมอเก่ง

5y ago

ไม่ได้ตัดค่ะ คุณหมอตัดซีสและเลาะพังผืดออกให้ค่ะ