มีใครเคยผ่าคลอด2-3ท้องบ้างค่ะ

มีแม่ๆคนไหนผ่าคลอดหลายครั้งบ้างค่ะ บ้านนี้ท้องแรกผ่า ท้อง2นี้เลยต้องผ่า หมอแจ้งว่า พังพืดน่าจะเยอะและเสี่ยงที่จะโดนกระเพาะปัสสาวะหรือสำไส้ใหญ่ ซึ่งถ้าโดนกระเพาะปัสสาวะจะต้องใส่สายฉี่ตลอดชีวิต หรือถ้าโดนลำไส้ใหญ่ต้องใส่ถุงหน้าท้อง อะไรประมานนี้อะค่ะ บ้านนี้เครียดมากเลย มีบ้านไหนเคยเจอประสบการณ์นี้บ้างค่ะ. บ้านนี้เครียดจนนอนไม่ค่อยหลับเลย กังวลว่าจะเป็นแบบที่หมอบอก

1 ตอบกลับ

จริงๆผ่าคลอดได้ถึง 4 ท้องเลยนะคะ และคนส่วนมากก็ไม่มีปัญหาอะไรกัน แม่มีความเสี่ยงอะไรรึเปล่าคะ หมอถึงกังวล

5y ago

ไม่นะค่ะ. เคยผ่าท้องแรกแค่นั้นเอง