ปากมดลุกไม่ยอมเปิดสักที

มีแม่ๆคนไหนปากมดลูกยังไม่เปิดบ้างคะ ตอนนี้ 40 สัปดาละคะ เงียบสนิท กลัวผ่ามาก หมอทำไงให้เปิดได้บ้างคะ พอดีท้องแรกไม่มีประสบการเลย เครียดทุกวัน

7 ตอบกลับ

หมอน่าจะพิจารณาให้ยาเร่งคลอดก่อนค่ะ ถ้าปากมดลูกไม่เปิดอีก หรือเปิดไม่ได้ตามเกณฑ์ ถึงจะผ่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ

ผ่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ สำคัญที่สุดคือ ลูกปลอดภัย

ของบ้านนี้41สัปดาผ่าคลอดจ้า

ทำท่านี้บ่อยๆค่ะ

บ้านนี้ตอน40+1ไปตรวจปากมดลูกยังไม่เปิด พอตอนเช้าอีกวันปวดท้อง คลอดตอนบ่ายโมง แม่ไม่ต้องเครียดอาจจะเลยไป2-3วัน

5y ago

ขอให้เป็นแบบนี้นะคะ ขอบคุณมากคะ

ได้ถึง 42 สัปดาห์ค่ะแม่

5y ago

กลัวหมอ รพ เอกชนจับผ่าไม่รอสิคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ ถ้าไม่เปิดจริงๆ การผ่าคลอดก็เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดค่ะ ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆคะ