น้ำหนัก

มีแม่ๆคนไหนน้ำหนักตัวมากก่อนตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ​ แล้วน้ำหนักตัวก่อนคลอดขึ้นมาประมาณเท่าไหร่กันบ้างคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแรกน้ำหนัก84ค่ะพอท้องใหม่ๆลดเหลือ72เพราะแพ้ท้องพอหายแพ้ท้องก็ค่อยๆขึ้นมาตอนนี้85กิโลค่ะ บ้านนี้ควบคุมการกินค่ะเลยขึ้นตามเกณฑ์ไม่มีความเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เลยไม่ได้เจาะเลือดเน้นทานอาหารให้ครบ5หมู่ กินนมรสจืด กล้วยไข่ ผลไม้ก็เน้นทานที่มีน้ำตาลน้อยและมีประโยชน์ต่อลูก งดกินคาเฟอีนของหวาน ขนมกินเล่นก็งดค่ะ. บ้านนี้สามีช่วยคุมเรื่องอาหารการกิน. ค่ะ. ตอนนี้35weeks แล้วค่ะลูกกลับหัวแล้วด้วย

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้นไม่เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า)

มีค่ะก่อนท้อง 97.7 ตอนนี้ ท้งได้27+3สัปดาห์ น้ำหนักยุที่104.4 ขึ้นมา6.7ขีด หมอไล่ไปฝากต่อที่โรงบาลทั้งที่เหลือ2เดือนกว่าๆ ท้องแรกด้วย คืองงใจก่อนท้องเรากะอ้วนยุแล้วไม่รับคือไม่รับแต่แรกนี่จนใดล้จะคลอดยุร่ะไล่ไปโรงบาลต่อ ทั้งที่บอกว่าเราปกติดี

ท้องแรกก่อนท้อง59ก่อนคลอด72 ท้อง2ก่อนท้อง78พตั้งท้องน้ำหนักลงเหลือ72ตอนนี้ท้องได้5เดืแนน้ำหนัก76ค่ะ

บ้านนี้หกเดือนเเล้วขึ้นเเค่สองโลคะ หมอบอกน้ำหนักขึ้นน้อยเเต่ลูกตามเกณต์จ้า

บ้านนี้ก่อนท้อง50ท้องได้8เดือนขึ้นมา71.30เสี่ยงเป็นเบาหวานด้วยค่ะ

ก่อน 86 ท้องได้2เดือน หนัก84 ตอนนี้ 33+3 หนัก101. ท้องแรกคะ

บ้านนี้ก่อนท้อง55ก่อนคลอด75หลังคลอดทันทีเหลือ70คะ

97โลวจ้า ตอนนี้ 3เดือน101 แล้วจ้าาา

ก่อนท้อง 54 ตอนนี้ 36weekพอดี 75 จ้า😂😂