การนับลูกดิ้น

มีแม่ๆคนไหนนับลูกดิ้นลงสมุดไหมคะ? มันสำคัญมั้ยเรานับแล้วสังเกตุอาการลูกดิ้นแต่ไม่ได้จดลงสมุดได้มั้ย? คือแม่บ้านนี้ทำงานไม่มีเวลามาจดลงสมุดเลยแต่ก็ค่อยสังเกตุอาการลูกดิ้นตลอด

3 ตอบกลับ

ของเราคุณหมอบอกว่าจะจดหรือไม่จดก็ได้ค่ะ แล้วแต่เราสะดวก แต่ว่าแนะนำให้นับภายใน 1 ชั่วโมงหลังทานข้าวเสร็จทั้ง 3 มื้อค่ะ โดยใน 1 ชม. ถ้าน้องดิ้นเกิน 3-5ครั้ง ถือว่าปกติค่ะ (นับทุกมื้อนะคะ)​ ถ้าบางมื้อนับแล้วน้องไม่ดิ้น หรือดิ้นน้อยกว่า 3 ครั้งใน 1 ชม.หลังมื้ออาหาร คุณหมอให้ไปรพ.เลยค่ะ ผิดปกติแล้วค่ะ

ในแอป มีฟีเจอร์ “นับลูกดิ้น” นะคะ แค่จิ้มหน้าจอค่ะ มีการบันทึกและรายผลด้วย ถ้าคุณหมอถาม สามารถเปิดโชว์คุณหมอได้เลยค่ะ สะดวกมากๆ

เรา คุณหมอให้นับจดลงในสมุดสีชมพูหน้า20ค่ะ