กังวลใจ

มีแม่ๆคนไหนนอนหงายบ้างค่ะ แล้วตกลงนอนหงายได้มั้ยคะ จะมีผลอะไรกับลูกมั้ยค่ะ

12 ตอบกลับ

ถ้าไม่อึดอัดก็นอนได้จ้ะ แต่พอช่วงอายุครรภ์เยอะๆการนอนหงายจะทำให้แม่อึดอัด หายใจลำบาก และขนาดของมดลูกที่ใหญ่ขึ้นจะไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ อาจส่งผลทำให้ออกซิเจนไปถึงลูกน้อยลง จึงแนะนำให้นอนตะแคงจ้า

5y ago

ขอบคุณค๊า

เราถามหมอ หมอบอกนอนท่าไหนแล้วแม่สบายก็นอนได้ค่ะ ยกเว้นนอนคว่ำ แต่ให้ดีสุดคือตะแคงค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ✌

5y ago

ขอบคุณค๊า

แม่ต้องพยายามนอนตะแคงซ้ายค่ะถึงจะดี ของเราชอบนอนหงายมันหายใจลำบากอึดอัดเลยพยายามนอนตะแคงอาการก็ดี

นอนได้แต่ไม่ให้นานในทุกๆท่าของการนอน ไม่ว่าจะตะแคงรึอะไรควรเปลี่ยนท่านอน

บ้านนี้ก่อนนอนจะตะแคงซ้ายตลอด พอตื่นจะหงายตลอด มันหงายเองไม่รู้สึกตัว😂

นอนได้ค่ะ แต่คุนแม่อาจจะอึดอัด หายใจลำบาก และรู้สึกปวดหลังค่ะ

5y ago

😂😂

นอนได้ค่ะ ไม่มีผลกับลูก ถ้าคุณแม่ไม่อึดอัดนะคะ

5y ago

ขอบคุณจ้า

นอนยังไงก็ได้นอนท่าที่คุณแม่สบายตัว

ถ้าท้องแก่แล้วมันจะอึดอัดนะแม่

นอนทุกท่าค่ะ เอาที่สะบาย