ท้องแรกพาหะธาลัสซีเมีย

มีแม่ๆคนไหนท้องแล้วเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างมั้ยคะ อยากทราบว่าคลอดลูกลูกของแม่ๆปกติกันมั้ยคะ พอดีกำลังตั้งท้องแล้วทราบว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมียเลยกลัวว่าลูกจะออกมาไม่ปกติค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นพาหะค่ะ ส่วนลูกคลอดแล้วยังปกติดีต้องรอตรวจตอนโตถึงจะรู้ว่าเป็นไหม ถ้าในท้องจะตรวจก็ตรวจได้นะคะ แต่หมอจะให้ตรวจแค่กรณีเป็นชนิดรุนแรงเท่านั้น ชนิดอื่นไม่ต้องกังวลเพราะใช้ชีวิตปกติได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ 😍

เป็นค่ะ ยิ่งท้องโตค่าเลือดยิ่งตกด้วยค่ะ แต่กินธาตุเหล็ก /โอบิมิน Az ก้ได้ค่ะ หมอให้เน้นทานเนื้อสัตว์ ตับกินบ่อยให้ได้มากที่สุด ทนกินเพื่อลูก ลูกออกมาแข็งแรงดีค่ะ ไม่ต้องเข้าตู้อบด้วย

2y ago

ขอบคุณนะคะ😍