ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะแม่ๆ

มีแม่ๆคนไหนท้องแตกขนาดนี้บ้างมั้ยคะตอนท้อง แล้วพอหลังคลอดจะมีโอกาสหายมั้ยคะ คือเราทั้งทาครีมทั้งกินน้ำเยอะๆเอาไม่อยู่เลยค่ะ ตอนนี้ 36 week

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะแม่ๆ
12 ตอบกลับ

บ้านนี้แตกค่ะ แตกตั้งแต่ท้องแรกท้องเล็กมากมาแตกตอน 37 วีคค่ะตอนแรกตกใจกังวลไปหมดกลัวจะไม่หาย แต่พอนานไปรอยแตกจะเป็นเส้นสีขาวๆ ค่ะคือถ้าไม่จ้องหรือสังเกตจะมองไม่เห็นเลยค่ะ ใส่เสื้อโชว์เอวได้อยู่ค่ะ แต่ตอนนี้ท้อง 3 ละค่ะ ไม่มีแตกเพิ่มเลย

แม่ลองเพิ่มพวก oil หรือน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าวหลังอาบน้ำนะคะ อาจช่วยได้บ้างค่าหลังจากนั้นพอผิวแห้งก็โบกครีมต่อเลยค่า บ้านนี้ผิวแห้งมากบวกกับท้องบาง โบกทุกอย่างเหมือนกัน ลุ้นอยู่ว่าจะรอดมั้ยค่ะ

ถามว่าหายมั๊ยไม่หายค่ะ หลังคลอดทันทียิ่งดำน่าเกลียดมากค่ะ แต่พอซักพักจะจางค่ะถ้าไม่สัมผัสก็มองไม่เห็น อดทนนะคะแม่ๆเพื่อตัวเล็ก

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

รอยแตกสีแดงสามารถบำรุงให้จางลงได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นรอยแตกสีขาวต้องเลเซอร์อย่างเดียวเลย บ้านนี้ไม่ทาไม่อะไรเลยค่ะ 35 วีค ยังรอดอยู่

2y ago

เพิ่งจะมาแตกตอนเข้า 32 week เสียใจมากเลยค่ะแล้วก็เป็นกังวลมาก กลัวไม่หาย

แม่น้ำหนักขึ้นไวหรือหนาท้องบาง มีหลายปัจจัย พยายามอย่าเกาไปมากกว่านี้ ถ้าได้แตกแล้วครีมตัวไหนก็เอาไม่อยู่ค่ะ

2y ago

น่าจะน้ำหนักขึ้นไวค่ะ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ทาน้ำมันมะกอกค่ะ 36wแล้ว ไม่แตกเลย ถ้าแม่จะลองทาดูก็ได้นะคะ แต่ก็แล้วแต่ผิวของแต่ละคนค่ะ

2y ago

เดี๋ยวจะลองทำดูนะคะ

แม่ลองใช้ครีมeve’sดูมั้ยค่ะ เราแนะนำลดรอยเเตกลายสนใจสอบถามได้ค่ะแม่🥰 Line id: https://line.me/ti/p/2dQAgpUOhP

2y ago

หลังคลอดก็ใช้ได้ค่ะแม่

บ้านนี้พึ่งมาแตก38wคะโค้งสุดท้ายก็ไม่รอด

2y ago

แตกบริเวณเดียวกันเลยค่ะ เริ่มแตก 30วีค

บ้านนี้แตกแค่ขอบๆ ไม่หายค่ะ แต่จางลง

คุณแม่ทาครีมอะไรบ้างเอ่ย

2y ago

ทาครีมนีเวียกระปุกสีน้ำเงินค่ะ แล้วก็ของจอห์นสันที่เป็นของเด็กค่ะแม่