อาการปวดท้องข้างเดียว?

มีแม่ๆคนไหนท้อง6Week แล้วปวดท้องข้างเดียวบ้างคะ คือเราปวดข้างซ้ายค่ะ ปวดจี๊ดๆ สักพักก็หายไปแล้วก็เป็นใหม่ รวมไปถึงอาการปวดหลังด้วยค่ะ คือเราปวดมากๆเลยค่ะ อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนปวดท้องอาการแบบนี้เหมือนกันบ้างคะ อันตรายมั้ยคะ กำลังจะไปพบแพทย์ค่ะ แต่ขอความคิดเห็นปลอบใจหน่อยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ การที่คนท้องรู้สึกปวดท้องทางด้านซ้าย อาจมีสาเหตุมาจากที่มดลูกของคุณเองไปทางด้านขวา ทำให้เอ็นที่ยึดมดลูกทางด้านซ้ายเกิดอาการตึง คุณแม่จึงรู้สึกเจ็บปวดเป็นระยะๆ และจะยิ่งรู้สึกเจ็บมากขึ้นตอนที่คุณแม่หัวเราะ หรือมีการเคลื่อนไหวเร็วๆ ซึ่งบางครั้งอาการนี้ก็จะลามไปยังบริเวณขาหนีบได้ค่ะ?

3y ago

ขอบคุณค่ะ