ตำไทย

มีแม่ๆคนไหนที่ให้นมลูกแล้วกินตำไทยบ้างค่ะ กินแล้วลูกปกติไหมค่ะ​ อยากกินแต่ก็กลัวลูกปวดท้องค่ะ​

15 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกๆคอมเม้นนะคะ​ แม่ตั้งคำถามไว้ตั้งแต่น้องอายุยังไม่ถึงเดือน​เลย ตอนนี้น้อง8เดือน2วันแล้วค่ะ😂😂 สงสัยคำถามแม่มันจะเด้งขึ้นมาอีก

เรากินวันเว้นวันเลยค่ะ ส้มตำปูปลาร้าเผ็ดๆ ลูกก็ปกติดี แต่ปลาร้าต้มสุกนะคะ กินได้แต่ทุกอย่างต้องสะอาดนะคะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะ​😊 แม่ตั้งคำถามตั้งแต่น้องยังไม่ถึงเดือน​ ตอนนี้น้อง8เดือนแล้วค่ะ​ สงสัยว่าคำถามมันยังเด้งขั้นมาอยู่😂😂

ที่บ้านทานค่ะ ตำกินเองค่ะ พอหายหิวไม่ต้องกินเยอะ กินมะละกอดิบไม่ดีเท่าไรค่ะ

ทานได้ค่ะอย่าว่าแค่ตำไทย ปูปลาร้าขาดไม่ได้ทนได้2เดือนกว่าหลังคลอด

แม่บ้านนี้ซัดปาร้าเลยจ้า ตำไทยจิ๊บๆ😅😅 ปกติดีจ้า แค่ไม่กินรสจัดพอ

ทานได้นะคะแต่อย่าใส่ถั่วลิสงเพราะจะทำให้น้องท้องอืดค่ะ

กินได้นะคะ แต่อย่ารสจัดเดี๋ยวน้องปวดท้องจะลำบากแม่เอา

4y ago

ขอแหล่งข้อมูลจากแพทย์หน่อยได้มั้ยคะว่ารสจัดทำให้ลูกปวดท้อง

ทานได้จ้า รสจัดก็ไม่ได้ทำให้ลูกปวดท้องหรือท้องอืดนะคะ

บ้านนี้กินตอนน้องได้เดือนกว่าๆ จ้าน้องปกติไม่เป็นอะไร

จริงๆแล้วส้มตำทานได้นะคะ แต่ต้องสะอาดแล้วรสไม่จัด