อายุครรภ์ไม่ตรง

มีแม่ๆคนไหนที่อายุครรภ์ตอนฝากครั้งแรกไม่ตรงกันมั้ยคะ ไปฝากครั้งแรกนับอายุครรภ์ตามประจำเดือนได้9สัปดาห์ ซาวครั้งแรกหมอบอก7 สัปดาห์ หมอนัดอีก4 สัปดาห์ ตามจริงต้องอายุครรภ์11สัปดาห์ แต่ทำไมซาวได้12 สัปดาห์ หมอแจ้งว่าวัดจากตัวเด็กโตขนาด12 สัปดาห์ แบบนี้ปกติมั้ยคะ งงๆ

2 ตอบกลับ

เชื่อตามที่คุณหมอแจ้งนะคะ การคะเนอายุครรภ์ที่แม่นยำคือขนาดน้องตามเครื่องซาวค่ะ เพราะใช้หลายค่าในการคะเนด้วย เป็นการวัดตามสากล เช่น รอบศีรษะ รอบตัว เส้นผ่าศูนย์กลางตัวและศีรษะ ความยาว นน ขนาดของกระดูกต้นขา เป็นต้นนะคะ

5y ago

ยินดีค่า^^

เชื่อผลอัลตร้าซาวด์ค่ะ ที่อายุครรภ์ตามปจด.กับที่ซาวด์ไม่ตรงกันอาจเพราะไข่ตกช้านะคะ