เป็นฝี

มีแม่ๆคนไหนที่หลังคลอดแล้วเป็นฝีบ้างคะ เมื่อก่อนท้องไม่เคยเป็น พอหลังคลอดเป็นฝีบ่อยมาก ทั้งฝีใหญ่ๆ และฝีเม็ดเล็กๆ ฝีเม็ดกะจี๊ อ่ะคะ

1 ตอบกลับ

แม่ดื่มน้ำเปล่าอุณภูมิห้องเยอะไหมคะ ถ้าสังเกตว่าตัวร้อนๆ (ก่อนเป็นฝีจะมีไข้ต่ำๆ) ให้รีบดื่มน้ำเยอะๆ เอาจริงๆต้องดื่มเยอะๆ ให้ได้วันละ 2 ลิตรเพื่อผลิตน้ำนมอยู่แล้ว และลองสังเกตตัวเองดูว่า ช่วงนี้กินของหวานเยอะไหมนะคะ ถ้ากินมากผิดปกติ ให้งดค่ะ ปล.เรามีประสบการณ์ตรง เพราะกินของหวานเยอะและดื่มน้ำน้อย ฝีงอกมาที 5 ที่เลยค่ะ

4y ago

ยินดีค่าแม่ 🥰