น้ำหนักช่วงตั้งครรภ์มีแม่ๆคนไหนน้ำหนักเยอะแล้วน้ำหนักขึ้นเท่าไหร่บ้างคะ

มีแม่ๆคนไหนที่น้ำหนัก80ขึ้นไปแล้วตั้งครรภ์ไหมคะ น้ำหนักขึ้นเพิ่มเท่าไหร่บ้างจนกว่าจะคลอดคะ บ้านนี้85-86 โดนพยาบาลดุตลอดเลยค่ะ ว่าไม่ให้น้ำหนักแม่ขึ้น จนตอนนี้ท้องใกล้6 เดือนแล้วยังไม่ขึ้นเลย เพราะคุมอยู่ ถ้าเกิดว่าขึ้น1-2 โลจะเป็นอะไรไหมคะ เบาหวานก็ไม่ได้เป็น ไปพบคุณหมอทีไรจะโดนพยาบาลคนนี้ดุตลอดเลยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงนี้แหละค่ะ เบาหวานกำลังมาควบคุมการกินก็ดีค่ะ งดของจุกจิกระหว่างวันก็ช่วยได้นะคะแม่ ส่วนเรื่องพยาบาลบางคนเขาไม่ได้ทำงานด้วยใจ เขาไม่เห็นใจเราไม่ให้คำแนะนำเราดีๆก็อย่าไปสนใจเลยค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณค่ะ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะได้กินเลย เน้นผลไม้และนมกลางคืนค่ะ / ส่วนพยาบาลก็จริงค่ะ พูดแบบจะไม่ให้มันขึ้นเลยน้ำหนักทักตั้งแต่ช่วง3เดือน จนตอนนี้ก็ยังไม่วายที่จะโดนทักเลยค่ะ แต่คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร แล้วที่น้ำหนักเยอะเป็นเพราะอันนี้เราท้องสองด้วยค่ะ