ลูกขาแขนสั้นกว่าเกณฑ์

มีแม่ๆคนไหนที่คุณหมอบอกว่า ลูกแขนขาสั้นกว่าเกณฑ์มั้ยค่ะ พอดีไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าน้องดูแขนขาสั้นกว่าเกณฑ์แล้วบำรุงยังไง น้องจะปกติตามเกณฑ์หรือป่าว วัดรอบศีรษะน้องไป 28 สัปดาห์ รอบท้อง 27 สัปดาห์ ส่วนแขนขา 26 สัปดาห์ ช้ากว่า1 สัปดาห์#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ยาที่หมอให้มาต้องพยายามกินให้ครบค่ะ แล้วอาหารบำรุงก็มีทั้งผักโขม คะน้า นม ชีส โยเกิร์ต ถั่วต่างๆ มีแคลเซียมค่ะ เนื้อสัตว์ด้วยเพราะใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อตลอดระยะเวลาที่อยู่ในท้อง โดยเฉพาะเนื้อหมูมีวิตามินบีช่วยบำรุงระบบประสาทนะคะ ต้องกินเยอะหน่อยค่ะ

กินแคลเซียมเพิ่มบำรุงกระดูกค่ะ นมอย่าทานชนิดเดียวนะคะ กินผลิตภัณฑ์จากนม ปลาเล็กปลาน้อยก็ได้ค่ะ

2y ago

พยายามกินยาด้วยนะคะแม่