ขอคำแนะนำ

มีแม่ๆคนไหนทานอาหารเสริมโฟลิกบ้างค่ะ #ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

โฟลิกจำเป็นต้องทานค่ะ ถ้าวางแผนจะมีลูกก็ทานรอไว้เลยค่ะ เมื่อตั้งครรภ์แล้วคุณหมอจะจ่ายโฟลิก ธาตุเหล็ก แคลเซียม เพื่อให้คุณแม่ตั้งครรภ์ทานทุกวันค่ะ และที่สำคัญห้ามลืมทานเด็ดขาดนะคะ

99% ตัว​นี้เป็นวิตามินสำคัญ​ที่สุดสำหรับ คุณแม่ทุกคนที่ต้องกินนะคะ.... กินเตรียมตัว​ ยิ่งรู้ไวยิ่งต้องกินค่ะ ลดปัญหา​ความพิการของเด็กได้

ทานก่อนมีน้องเกือบปีค่ะ พอมีน้องแล้วไปฝากครรภ์​ก็เปลี่ยนมาทานที่คุณหมอจัดให้

กินตั้งแต่วางแผนจะตั้งครรภ์ค่ะ ล่วงหน้า3เดือนเป็นอย่างน้อย เรากินของแบล็คมอร์

ทานก่อนมีน้อง 5-6 เดือน ตอนนี้16วีคแล้ว ก็ยังทานของหมอค่ะ หมอให้มาพร้อมกับยาบำรุง

ก่อนท้องทานจ้า พอท้องกินยาตามที่หมอให้มา ตัวเก่าก็เก็บจ้า หมอบอกเยอะไป

4y ago

ขอบคุณ​ค่า

เราทานก่อนมีน้องเดือนกว่าๆจ้า แต่ทานไม่สม่ำเสมอนะเพราะลืม

ทานตั้งแต่ก่อนท้อง จนตอนนี้ 36week ก็ยังทานอยู่เลยค่ะ

ทานคะ ช่วงอายุครรภ์1-3 เดือน ก่อนท้องก็ทานคะ

ทานก่อนท้อง จนท้อง 3 เดือนค่ะ