จมูกข้าวในตต

มีแม่ๆคนไหนทานจมูกข้าวที่ขายในตต.กันบ้างคะช่วยได้จริงมั้ยคะแม่ๆเพื่อนบอกมาว่าคุณหมอบอกมันไม่ดีจริงมั้ยคะแล้วแม่ๆคนไหนที่ทานอยู่แนะนำหรือให้ความรู้หน่อยค่ะอยากทราบจริงๆ

2 ตอบกลับ

สำหรับเราที่มีความเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์มันไม่ดีเลยค่ะ ตอนเริ่มตั้งครรภ์เราก็ซื้อมาชงกิน เช้า ก่อนนอน เพราะเห็นว่าช่วยเรื่องน้ำหนักลูก ลดน้ำตาลในเลือด ความดัน แต่พอกินๆไป เราตรวจเจอเบาหวานได้พบนักโภชนาการเขาถามเรื่องการกิน เราก็บอกว่าชงจมูกข้าวไรซ์เบอรี่กิน เขาไม่แนะนำไห้กิน เพราะข้าวก็คือแป้ง ทานมาก ๆ แป้งจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล มันจะทำไห้น้ำตาลสะสมในเลือดค่ะ ... แต่สำหรับบางคนเขาก็ว่าดี

1y ago

ขอบคุณค่ะหนูพึ่งซื้อมาได้ไม่ถึง3วันแอบเสียดายตังนิดๆ

แค่ข้าวสัตว์บดผงค่ะ พูดตรงไปมันมีประโยชน์เพราะไม่ขัดสีถ้าอยากได้ประโยชน์ก็ทานพวกข้าวดำก็ได้ค่ะ