สอบถามค่ะแม่ๆ

มีแม่ๆคนไหนตอนท้องที่กินน้ำมันตับปลาบ้างคะ แล้วควรเริ่มทานได้ตั่งแต่กี่เดือนคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ทานค่ะ กินอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด กินยาบำรุงหมอ ลูกแข็งแรงดีมากค่ะ?คุณหมอบอกว่าอาหารเสริมสู้อาหารครบ 5 หมู่ไม่ได้ค่ะ แม่บางคนเน้นแต่อาหารเสริม ลูกไม่ได้ดีกว่าแม่ไม่กินนะคะ

แม่เพิ่งมาทานตอนไตรมาส​3 ค่ะ เพราะเป็น​คนไม่ค่อยทานปลา กลัวขาดDHA หมอบอกทานได้ หรือไม่ทานก็ได้ ถ้าลูก​น้ำหนัก​ตามเกณฑ์​ก็ไม่ต้องทาน

เคยถามหมอว่าต้องกินอะไรเสริมมั้ย หมอบอกกินอาหารปกติครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีน ผัก พอแล้วค่ะ

น้ำมันปลา กับ น้ำมันตับปลา คนละอย่างกันนะคะแม่ ศึกษาในเน็ตดูค่ะ

บ้านนี้ไม่ทานค่ะ จะทานแค่ยาที่หมอให้ และก็ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

ไม่ทานค่ะ ควรเน้นอาหารหลักมากกว่าอาหารเสริมนะคะคุณแม่

น้ำมันตับปลา กินได้ตลอดค่ะ บ้านนี้กินจนถึงคลอด

เคยถามหมอว่ากินได้ไหม หมอถามกลับว่ากินทำไม 555

บ้านนี้หมอห้ามกินเลย