มีแม่ๆคนไหนช่วงท้องได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่บ้างคะ

191 ตอบกลับ

เราฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามหมอแนะนำตอนท้อง 4 เดือน ฉีดเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ค่ะ ตอนฉีดก็มีอาการไข้อ่อนๆ เหมือนกัน หลังฉีดไปได้ 1 เดือนเราติดโควิด19 ค่ะ แต่น่าจะติดจากการใกล้ชิดผู้ป่วยด้วยค่ะแบบว่าเขาไอจามในระยะใกล้ เราไม่รู้และไม่ทันระวัง (วัคซีนไข้หวัดใหญ่ไม่ได้ป้องกันโควิดนะคะ) แต่เราก็คิดว่าที่เราเป็นโควิดแล้วหายค่อนข้างไว เพราะฉีดวัคซีนโควิด ไปเมื่อต้นปี และได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กลางปีค่ะ (เราเชื่อส่วนตัวว่าช่วยกระตุ้นภูมิให้คนท้องที่ภูมิต่ำ มีภูมิต้านทานดีขึ้นค่ะ) ช่วงก่อนท้องเราไม่เคยติดโควิดเลย หลังท้องเราจมูกไวขึ้นภูมิแพ้กำเริบกว่าปกติด้วย) ช่วงเป็นโควิดเรากังวลมากเพราะลูกที่เคยตอดเบาๆ มีเงียบๆไป แต่ตอนนี้น้องขยับตัวมากขึ้นนิดนึงแล้วค่ะ สบายใจขึ้น ถ้าแม่ๆคนไหนไม่เคยมีอาการแพ้วัคซีนก็ฉีดป้องกันไว้ก่อนได้ค่ะแม่ลองอ่านดูนะคะ ลองพิจารณาดู https://www.phyathai.com/article_detail/3792/th/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%8D%E0%B9%88_%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B9%8C%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%94-19?branch=PYT2

แม่บ้านนี้ ฉีดวัคซีน COVID-19 เข็มที่ 4 (ไฟเซอร์) ตอน 19 W 6D และตามด้วยฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตอน 20W 6D ห่างกันแค่ 9 วัน แม่ปกติดีจ้า อัลตราซาวนด์น้องก็ปกติดีแข็งแรง และเริ่มดิ้นแล้วด้วยจ้า ปล. การฉีดวัคซีนทั้งหมดปรึกษาหมอตลอดนะคะ ซึ่งหมอแจ้งว่าฉีดได้ แม่เลยจัดเต็มเลยจ้า หมอยังบอกอีกว่า ฉีดช่วงนี้ ลูกจะได้รับภูมิไปด้วยอีกทางหนึ่งจ้า

ฉีดไข้หวัดใหญ่ตอน20w3dค่ะ บาดทะยักฉีดได้4-5ปีแล้ว ยังไม่ได้ฉีดอีก ส่วนวัคซีนโควิดบ้านนี้ฉีดไฟเซอร์2เข็มค่ะ เข็มแรอไม่รู้ว่าท้อง เข็ม2ท้องประมาณ5-6wค่ะ

2y ago

บาดทะยัก10ปีขึ้นไปเขาจะฉีดให้ใหม่ค่ะ ยังไม่ถึง10ปีไม่ต้องฉีดค่ะ

ฉีดจ้า ทั้งบาดทะยัก2เข็ม ไข้หวัดใหญ่1เข็ม โควิดอีก2เข็มจ้า 😅😅 รับทุกอย่างเลย สู้ๆค่ะ

2y ago

ฉีดจ้า ไข้หวัดใหญ่1เข็ม

มีใครได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กับบูสเข็ม3ในวันเดียวกันไหมค่ะ พยาบาลบอกฉีดได้...แต่แอบกลัว ต้องฉีดวันที่10ม.ค นี้แล้ว ครบวันฉีดก็22w

11mo ago

ไข้หวัดใหญ่+กระตุ้นบาดทะยัก ฉีดพร้อมกันได้จ้า

ได้ฉีดไข้หวัดใหญ่ 1เข็ม ตอนท้อง 5เดือนค่ะ รอฉีดอีกทีตอนท้อง 8 เดือนค่ะ แต่หมอยังไม่บอกว่าฉีดอะไร ตอนนี้ท้อง ได้ 7เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้สัปดาห์ที่ 15 boost ไฟเซอร์เข็ม 3 สัปดาห์ที่ 21 คุณหมอให้ฉีดไข้หวัดใหญ่ นัดเดือนหน้าวีค 25 คุณหมอจะให้ฉีดบาดทะยักค่ะ

ไปฉีดไฟเซอร์มา ประมานอีกอาทิตย์นึง มาหมอนัดฉีดไข้หวัดใหญ่ต่อเลยค่ะ ปกติดีทุกอย่างค่ะ ลูกดิ้นดีค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่

ฉีดค่ะบ้านนี้ฉีดตอน 20 วิคค่ะฉีดมาแล้วเป็นไข้หวัดปวดแขนมากเลย 😂😂😂 บ้านนี้ฉีดบาดทะยักไป2แล้ว ไข้หวัดใหญ่ไป1 ไฟเซอร์1

ได้ฉีดค่ะคุณหมอเขาให้ฉีดตอนนี้ท้องได้ 26 วีค ได้รับวัคซีนบาดทะยักวัคซีนไข้หวัดใหญ่และก็วัคซีนโควิคเข็ม3แล้วค่ะ