อยากรู้ความหมายของชื่อ อริสราภรณ์

มีแม่ๆคนไหนชื่อ อริสราภรณ์ หรือตั้งชื่อลูกชื่อนี้บ้างเอ่ยย แม่อยากทราบความหมายของชื่อค่ะ พอดีค้นดูในกูเกิ้ลก็ไม่ขึ้น แต่แม่ได้ยินชื่อนี้มาจากเพื่อนที่ทำงาน เจ้าของชื่อบอกไม่แน่ใจเหมือนกันว่าความหมายว่าอะไร แต่คร่าวๆคือ “เครื่องประดับเทพธิดา) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

อยากรู้ความหมายของชื่อ อริสราภรณ์
1 ตอบกลับ

อริสรา แปลว่า ผู้เป็นใหญ่เหนือศรัตรู ภรณ์ แปลว่า เครื่องประดับ, บางทีก็ใช้เป็นส่วนท้ายของคำสมาส  ชื่อ อริสราภรณ์ เลยไม่มีความหมายที่ชัดเจน แต่ถ้าดูตามเลขศาสตร์ ชื่อนี้ผลรวมดี

3y ago

ขอบคุณนะคะแม่ 🙏🏻♥️