ตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนครบกำหนดคลอดแล้วแต่ยังไม่คลอดบ้างคะแล้วนานไหมคะถึงจะคลอด40weekพอดีคะครบวันนี้

6 ตอบกลับ

ไม่ควรให้เกิน 41 นะคะ รกจะเสื่อมไม่มีอะไรไปเลี้ยงลูกเสี่ยงแท้งค่ะ ถ้ายังไม่มาหมอจะให้ยาเร่งคลอด ถ้าให้ยาแล้วยังไม่คลอดก็ต้องผ่าคลอดนะคะ

ถ้าครบกำหนดคลอดแล้วยังไม่คลอด ปากมดลูกไม่เปิด ต้องผ่าอย่างเดียวค่ะ ปล่อยไว้นานรกเสื่อม อันตรายต่อเด็กค่ะ

ตอนท้องคนที่2 ครบกำหนดไม่ออก นักอีกทีก็เฉย หมอใช้ยาเร่งก็ไม่มีผล สุดท้ายส่งไปเจาะถุงถึงยอมออกค่ะ 40w กว่าค่ะ

บ้านนี้ ครบกำหนดวันที่ 13 กันยา ถ้าไม่มีอาการยังงัย หมอจะเร่งคลอดให้ค่ะ

แม่บ้านนี้40สัปดาห์แล้วคะ ไม่มีวี่เเววจะคลอดเลยคะ กังวนอยู่คะ

หลังจากครบ40วีคแล้ว น้องจะอยู่ได้อีก1วีคน่ะคะ