ซึมเศร้าตอนตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหน เคยเป็นซึมเศร้ามาก่อนมั้ยคะ ตอนนี้เราเป็นค่ะ เป็นในขณะตั้งครรภ์ ทั้งเครียด ทั้งกดดัน ทั้งเสียใจ คุณพ่อบางที พูดทำร้ายจิตใจด้วย ยิ่งทำให้คิดมาก และเสียใจที่สุด แต่คุณพ่อดูแลดีมากเลยนะคะ เค้าอาจจะมีหลุดพูดไม่ดีบ้าง แต่เราเข้าใจ แต่กลับเป็นเราที่แย่กับตัวเองมาก จะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องมากมั้ยคะ ท้อง 14 W ค่ะ เวลาร้องไห้มักจะมีอาการหน้ามืด เวียนหัว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

9 ตอบกลับ

เราเป็นก่อนตั้งครรภ์ค่ะ กินยาต่อเนื่องมาเกือบสามปี พอรู้ว่ามีน้องคุณหมอก็ให้ลองค่อยๆหยุดยา เราไหวก็เลยไหวก็เลยได้งดทั้งหมด แต่ถ้าไม่ไหวคุณหมอจะมีตัวที่คุณแม่ท้องทานได้ค่ะ ยังไงลองหาคุณหมอดูนะคะ

ดีนะคะที่แฟนดูแลดีแฟนหนูไม่ค่อยเลยพูดทำร้ายจิดใจกันมากเลยคะอีก2เดือนก็จะคลอดแล้วไม่เคยไห้กำลังใจกันเลยคะ

ลองหากิจกรรมเบาๆทำ ฟังเพลง นอนดูซีรี่ กินของอร่อยๆ จะได้ไม่เครียดนะคะแม่ น้องจะได้อารมณ์ดี และแข็งแรง ^^

สู้ๆๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ บ้านนี้บางครั้งก็รู้สึกนอยๆๆๆเหงาๆๆๆ หาเพลงฟัง ดูหนังละครไปวันๆๆๆค่ะ

เราเป็นช่วงหลังคลอดค่ะ แล้วทะเลาะกับแฟนบ่อยด้วย ร้องไห้ตลอดเลย เอะอะก็ร้อง

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ พบจิตแพทย์แล้ว พยายามมองบวกไว้นะคะ✌️✌️

เป็นค่ะ พยายามอย่าเครียดอยู่ หาดูซีรีย์เกาหลี จะได้จิตใจสงบ😀

ถ้าไม่ไหวให้พบจิตแพทย์ค่ะ ท้องอารมณ์อ่อนไหวง่ายด้วยค่ะ

อันตรายค่ะ เป็นหนักๆเสี่ยงแท้งได้