ท้องลาย ( ท้องแฝด )

มีแม่ๆคนไหน ไม่เคยเกา แต่ท้องลายบ้างมั้ยค่ะ พึ่งมาแตกลายตอน30+week ขึ้น คืองงค่ะ หรือเพราะเราเอามือลูบๆ แต่ไม่แรงนะค่ะ

18 ตอบกลับ

เราเกาตลอดบางทีก็ลูบ แต่ท้องเราไม่แตกเลย มีแตกนิดหน่อยก็คงที่ขาตอนแรกขึ้นเส้นเลือดสีม่วงเส้นเดียว พอน้ำหนักเราขึ้นทีเยอะมันเลยเริ่มแตก 37+1 แม่บอกเป็นพันธุกรรมเพราะแม่ท้องมาสองท้องแม่ไม่แตกเลย อีกอย่างผิวเราไม่ค่อยได้บำรุง ครีมไม่ทา น้ำไม่ค่อยกิน แต่ผิวไม่เคยแตก

คนหน้าท้องบางต่อให้ทาครีมดี ต่อให้ไม่เกาก็แตกค่ะ ท้องแรกเริ่มลายต้อน30วีค ทั้งที่ไม่เคยเกา ของน้าเราเองเค้าบอกว่าตอนท้องเกาแรงมากก็ไม่เคยมีลอยแตกลายเค้าเปิดให้เราดูยังเนียนกริบลูก3แล้วด้วย

ผิวหนังขยายค่ะ แม่ลองนึกภาพลูกโป่งที่เราเป่าลมเข้ามากๆจนลูกใหญ่พอเราเอาลมออก สภาพลูกโป่งจะย่นยับๆอ่ะค่ะ ถึงแม้ไม่เกาก้อแตกอยู่ดี

บ้านนี้ค่ะตอนท้องแรกไม่เคยเกาเลย แตกยับเยิน พอท้องสองหนักกว่าเดิมอีกค่ะ อิแม่ทำได้แค่ทำใจถือว่ายอมเพื่อลูกค่ะ😂

ไม่เหลือจ้าต่อให้ไม่เกาก็แตกเรานน.ขึ้น21โลหลังคลอดเหลือ57ตรงหน้าท้องไม่เท่าไรแต่ตรงสะโพกจะเห็นเป็นริ้วๆเลยล่ะ

เกี่ยวกับกรรมพันธ์ด้วยค่ะ เราเองเพิ้งมาแตกเดือนที่ 8 ไม่เกาแม้แต่นิด ทาครีมบำรุงตลอด ยังแตกเลยค่ะ

ยุที่หนังท้องเราค่ะ เการึไม่เกาถ้าจะแตกยังไงก็แตกคะ บางคนทาครีมยังแตกเลยแต่ทาครีมช่วยได้นิดนึง

แตกเยอะมั้ยคะแม่ ท้องแฝดเหมือนกันตอนนี้ 24 วีค ยังไม่แตกเลยแต่กลัวจะไปแตกตอนใกล้คลอดมาก

แม่บ้านนี้ก็ท้องแรกจ้า ไม่เคยเกาเลย หน้าท้องขยายใหญ่ขึ้นก็ต้องแตกลายเป็นธรรมดา 😂

เปนเพราะท้องตึงค่ะเลยเเตกลาย บ้านนี้เกาแต่ไม่แตกเลยค่ะ ตอนนี้6เดือนกว่าแล้ว

5y ago

เรา38wแล้วเกาบ่อยด้วย มันอยู่ที่กรรมพันธุ์ด้วยค่ะ เราท้องใหญ่ด้วยน้ำหนักขึ้นแบบเดือนหนึ่ง5โลท้องยังไม่แตกเลย แถมท้องใหญ่มาก หมอนัดผ่า11ตคนี้แบ้วเพราะซาวบ่าสุดน้ำหนักลูก3800+ แม่ตัวเล็ก น้ำหนักแม่ขึ้นรวมๆแล้ว17โลค่ะ