มีแม่ๆคนใหนคลอดเกินกำหนดมีใหมค่ะ???

มีแม่ๆคนใหนคลอดเกินกำหนดบ้างค่ะคือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้40สัปดาห์แต่ไม่มีวี่แว่วว่าจะคลอดแต่ลูกก็ยังดิ้นดีอยู่ค่ะไปหาหมอวันพุธที่ผ่านมาหมอบอกว่าถ้าไม่เจ็บท้องคลอดให้ไป รพ อีกแห่งหมอเลยให้ใบส่งตัวมา ตอนนี้กังวนมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะ คลอดเองไม่ได้ก็ต้องผ่าคลอด แต่ให้น้องอยู่นานเกิน 40 สัปดาห์ไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไร หรือจะลองให้สามีช่วยเร่งคลอดก็ได้นะคะ ลองดูเผื่อได้ผล

6y ago

ขอบคุณค่ะ