เครียดมาก!! เจ็บข้อมือด้านในฝั่งเดียวกับนิ้วโป้ง

มีแม่ๆ บ้านไหนท้องแล้วเจ็บข้อมือฝั่งด้านในนิ้วโป้งบ้างคะ บ้านนี้เจ็บตั้งแต่ท้องได้ 4 เดือนจนตอนนี้เข้าเดือนที่ 7 แล้วยังไม่หาย จะกินยาก็กลัวมีผลกับลูก ได้แต่ทนเจ็บ ทายานวด แช่น้ำอุ่นบ้างแต่ไม่สม่ำเสมอ บางคนบอกว่าเป็นเพราะเส้นเอ็นหรือเส้นประสาทเราขยายตัวเร็วเนื่องจากท้อง อาจจะหายหลังคลอดลูก ไปถามคนใกล้ตัวก็ไม่มีใครเป็นเหมือนเรา กังวลมากค่ะ ยิ่งหาข้อมูล ต้องรักษาถึงขนาดผ่าตัดข้อมือ ยิ่งกังวลไปใหญ่ กลัวคลอดลูกมาแล้วจะไม่ได้อุ้ม ต้องมารักษาตัวเองค่ะ มีแม่ๆ ท่านไหนเป็นเหมือนเราบ้างคะ หลังคลอดจะหายจริงเหรอ ขอความเห็นด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นช่วง4เดือนกว่าเหมือนกันแม่ อาการปวดแบบบอกไม่ถูกแต่น่าจะเป็นตรงเส้นเลือด เป็นข้างนึงก่อนประมาณอาทิตย์นึง อีกอาทิตย์เป็นอีกข้าง เวลายกมือขึ้นสูงก็จะดีขึ้นนิดหน่อย เป็นอยุ่ประมาณ2อาทิตย์ค่ะ ดีขึ้นเลยไม่ได้ไปหาหมอ ขอให้แม่หายเร็วๆนะคะ